12:00 Sáng, 24/11/2006

Khi các sĩ quan Liên Xô tiến vào căn hầm trú ẩn của Hitler,  Stalin đã yêu cầu báo cáo tức khắc về tình hình tên trùm Đức quốc xã. Tin tức đầu tiên mà ông nhận được từ tướng tư lệnh Mặt trận Zhoukov là: “Hitler và một số lãnh tụ Quốc xã đã trốn thoát, dường như đi về hướng Tây Ban Nha hay Argentine”.


Choáng váng hơn nữa khi người Liên Xô nắm được tin: có thể Hitler đã thoát đi bằng tàu ngầm! Trong Hội nghị Postdam, Stalin đã nói với Truman và Churchill rằng: “Hitler đã thoát thân không để lại dấu vết”!

Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Jimmy Byrnes trong quyển sách tựa đề Nói thẳng (xuất bản vào tháng 4-1948) kể lại: “Tại Hội nghị tứ cường Postdam, Stalin rời khỏi ghế, đứng lên cầm ly rượu tiến đến gần tôi, thái độ hết sức thân thiện. Tôi lợi dụng cơ hội liền hỏi ông: “Thưa thống chế, Ngài nghĩ thế nào về cái chết của Hitler?”. Stalin trả lời: “Hắn không chết. Hắn trốn sang Tây Ban Nha hoặc Argentine”.

Theo tài liệu, nơi trú ẩn của Hitler là nông trại Incalco (tiếng địa phương có nghĩa là gần nước) nằm tại làng Angostura, trên bờ hồ Nahuel Huapi, cách Bariloche 80km về phía Bắc, tài sản của nhà doanh nghiệp Argentine Jorge Antonio, một trong những người thân cận nhất của vị tổng thống 3 lần tái đắc cử Juan Domingo Peron (1946-1955 và 1973-1974). 

  • Hành trình vượt biển Nam
 

 

Richard Koshimizu, nhà nghiên cứu thuộc Viện Quan hệ quốc tế Nhật Bản  tiết lộ trên website của mình: Overseas South – Vượt biển Nam là tên của chiến dịch do cánh diều trong Chính phủ Anh và Hoa Kỳ chủ trương để giải thoát Hitler và các quan chức Nazi cao cấp thoát khỏi tay Hồng quân Liên Xô.

Thế chiến 2 kết thúc ngày 7-5-1945 và chiếc tàu ngầm đầu tiên đến Argentine vào ngày 10-7. Chiếc thứ nhì ngày 17-8. Đó là quả quyết của De Napoli, nhà điều tra người Argentine.

Ông còn nói chính xác tên của chúng: “Đó là hai chiếc U-530 và U-977. Hitler có thể có mặt trên chiếc U-977 khi nó được kéo vào cảng. Hải quân Argentine đã lập một vùng tự do để tàu ngầm Đức đáp vào, theo một chỉ thị từ Anh. Chúng tôi nghĩ rằng Hitler, Eva Braun, Grettel Braun và Martin Bornmann thoát nạn nhờ chiến dịch này”. Richard Koshimizu viết tiếp: “Thật ra chuyện này chẳng có gì quái đản khi biết rằng Churchill được sự bảo trợ của nhà tài phiệt ngân hàng Rothschild, trong lúc Hitler cũng được chính vị Mạnh Thường Quân này đỡ đầu! Hitler chính là… cháu nội của ông ta!”.

Theo Velasco, ngày 7-5-1946, Martin Bormann cùng đi với ông trên chiếc tàu ngầm U-313 từ Villa Garcia, một ngôi làng đánh cá ở Tây Bắc Tây Ban Nha, để sang Argentine sau 18 ngày hành trình. Trên đường đi, Bormann tiết lộ với Velasco: “Hitler đã được chuyển đến một pháo đài ở Bavaria. Eva Brown, vợ Hitler, chết ở đây vì dùng sai thuốc lúc ở hầm ngầm. Sau đó Martin Bormann đến Na Uy bằng tàu đánh cá, trú ẩn trong một ngôi làng hẻo lánh cho đến khi kế hoạch rút lui sắp xếp xong. Anh ta biết rõ Hitler đang ở đâu và tỏ ra rất hãnh diện vì đã làm cho cả thế giới tin rằng Hitler tự sát”.

Velasco còn tiết lộ mình đã sắp xếp để gửi Adolf Eichmann từ phi trường Madrid đi Buenos Aires vào ngày 6-6-1946.

  • Những ngày cuối đời của Hitler

Trong quyển sách Đức quốc xã tại Barichole của nhà báo Abel Basti, có nhiều bản cam kết của các nhân chứng, hình ảnh và sơ đồ dẫn đến nơi trú ẩn của Hitler, Martin Bornmann, Joseph Mengele và Adolf Eichman.

Đó là nông trại Incalco (tiếng địa phương có nghĩa là gần nước) nằm tại làng Angostura, trên bờ hồ Nahuel Huapi, cách Bariloche 80km về phía Bắc. Chỗ này, nằm giữa một cánh rừng thông mà người ta chỉ có thể đến được bằng thuyền hay thủy phi cơ. Đó là tài sản của nhà doanh nghiệp Argentine Jorge Antonio, một trong những người thân cận nhất của vị tổng thống 3 lần tái đắc cử Juan Domingo Peron (1946-1955 và 1973-1974). 

Basti còn lưu ý: Rudolph Fraude, con trai của Ludwig Fraude, nhà triệu phú người Đức – vốn là thư ký riêng của Tổng thống Peron – là nhân vật then chốt trong việc tìm nơi trú ẩn cho quan chức Nazi tại Argentine, trong đó có Eichman. Gã này vào năm 1960 đã bị biệt kích Israel bắt cóc ở ngoại ô Buenos Aires. Sau đó 2 năm, hắn bị hành quyết tại Tel-Aviv. Hitler còn cư trú tại Hacienda San Ramon, cách Bariloche 10 km về phía Đông. Lúc đó, nó là lãnh địa của Hoàng thân Schaumberg-Lippe.

Dựa vào một hồ sơ quá hạn của tình báo Nhật Bản, học giả Richard Koshimizu tiết lộ trên Internet về cái chết của trùm Quốc xã  như sau: Hitler chết vào tháng 12-1985, tại Mendoza, thuộc vùng Tây Bắc xứ Argentine, dưới sự che chở của những kẻ đã từng thuộc lực lượng SS. Xác ông ta được chôn tại nghĩa địa Palmero, cách Mendoza 30 dặm về hướng Đông Nam.

TuanTinTuc

Nhận xét

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Bộ gõ AVIM-Reloaded

Bằng lái xe ở Việt Nam có sử dụng được tại Đức?

Bằng lái xe ở Việt Nam có sử dụng được tại Đức?

Tôi sang Đức từ tháng 5/2011 theo diện hôn thê. Năm nay tôi định về Việt Nam học bằng lái xe hơi. Nhưng tôi không rõ là khi có bằng ở Việt Nam rồi, sang Đức có đổi bằng được không? Bằng đó có được phép lái xe ở Đức không? Kính mong quý báo […]

Trên Visa có ghi là chỉ được đi làm ở cơ quan đó vậy có đi làm thêm được không?

Trên Visa có ghi là chỉ được đi làm ở cơ quan đó vậy có đi làm thêm được không?

Em xin chào ban biên tập báo Tuần tin tức, em chào anh Quang Huy. Em là sinh viên kinh tế, mới tốt nghiệp đại học xong. Sau khi tốt nghiệp đại học một thời gian em đã tìm được việc phù hợp và đã được gia hạn để đi làm. Tuy nhiên trên Visa […]

2000 thỏi vàng Hitler cướp của Tiệp Khắctrong Thế chiến II đang ở đâu?

2000 thỏi vàng Hitler cướp của Tiệp Khắctrong Thế chiến II đang ở đâu?

Trong chiến tranh thế giới thứ II, Đức quốc xã được cho là đã cướp của Tiệp Khắc 2000 thỏi vàng. Cuộc chiến pháp lý và số phận 2000 thỏi vàng này, cho đến nay vẫn chưa hoàn toàn được đưa ra ánh sáng… Vàng và bộ máy chiến tranh Tháng 3/1939, phát xít Đức […]

Thủ tục ly dị và đón con sang đoàn tụ

Thủ tục ly dị và đón con sang đoàn tụ

Kính chào ban biên tập và các chuyên gia tư vấn pháp luật. Tôi sang Đức từ những năm 1990 đã được phép định cư ở Đức (Unbefristet). Tôi có vợ và hai con ở Đức (con tôi sinh ra ở Đức đã trên 18 tuổi và đã có quốc tịch Đức). Từ năm 2007 […]

Người Việt Nam định cư tại Đức khi về hưu có được nhận lương hưu ở Việt Nam không?

Người Việt Nam định cư tại Đức khi về hưu có được nhận lương hưu ở Việt Nam không?

Kính gửi ban biên tập báo Tuần Tin Tức. Tôi tên NTL sinh năm 1952. Tôi định cư tại Đức từ đầu năm 1993 và đi làm hãng từ đầu năm 2000 ở Tây Đức cho đến nay đã là 14 năm. Trong giấy tờ hưu trí của tôi nhận được hàng năm, nếu tôi […]