12:00 Sáng, 24/11/2006

Khi các sĩ quan Liên Xô tiến vào căn hầm trú ẩn của Hitler,  Stalin đã yêu cầu báo cáo tức khắc về tình hình tên trùm Đức quốc xã. Tin tức đầu tiên mà ông nhận được từ tướng tư lệnh Mặt trận Zhoukov là: “Hitler và một số lãnh tụ Quốc xã đã trốn thoát, dường như đi về hướng Tây Ban Nha hay Argentine”.


Choáng váng hơn nữa khi người Liên Xô nắm được tin: có thể Hitler đã thoát đi bằng tàu ngầm! Trong Hội nghị Postdam, Stalin đã nói với Truman và Churchill rằng: “Hitler đã thoát thân không để lại dấu vết”!

Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Jimmy Byrnes trong quyển sách tựa đề Nói thẳng (xuất bản vào tháng 4-1948) kể lại: “Tại Hội nghị tứ cường Postdam, Stalin rời khỏi ghế, đứng lên cầm ly rượu tiến đến gần tôi, thái độ hết sức thân thiện. Tôi lợi dụng cơ hội liền hỏi ông: “Thưa thống chế, Ngài nghĩ thế nào về cái chết của Hitler?”. Stalin trả lời: “Hắn không chết. Hắn trốn sang Tây Ban Nha hoặc Argentine”.

Theo tài liệu, nơi trú ẩn của Hitler là nông trại Incalco (tiếng địa phương có nghĩa là gần nước) nằm tại làng Angostura, trên bờ hồ Nahuel Huapi, cách Bariloche 80km về phía Bắc, tài sản của nhà doanh nghiệp Argentine Jorge Antonio, một trong những người thân cận nhất của vị tổng thống 3 lần tái đắc cử Juan Domingo Peron (1946-1955 và 1973-1974). 

  • Hành trình vượt biển Nam
 

 

Richard Koshimizu, nhà nghiên cứu thuộc Viện Quan hệ quốc tế Nhật Bản  tiết lộ trên website của mình: Overseas South – Vượt biển Nam là tên của chiến dịch do cánh diều trong Chính phủ Anh và Hoa Kỳ chủ trương để giải thoát Hitler và các quan chức Nazi cao cấp thoát khỏi tay Hồng quân Liên Xô.

Thế chiến 2 kết thúc ngày 7-5-1945 và chiếc tàu ngầm đầu tiên đến Argentine vào ngày 10-7. Chiếc thứ nhì ngày 17-8. Đó là quả quyết của De Napoli, nhà điều tra người Argentine.

Ông còn nói chính xác tên của chúng: “Đó là hai chiếc U-530 và U-977. Hitler có thể có mặt trên chiếc U-977 khi nó được kéo vào cảng. Hải quân Argentine đã lập một vùng tự do để tàu ngầm Đức đáp vào, theo một chỉ thị từ Anh. Chúng tôi nghĩ rằng Hitler, Eva Braun, Grettel Braun và Martin Bornmann thoát nạn nhờ chiến dịch này”. Richard Koshimizu viết tiếp: “Thật ra chuyện này chẳng có gì quái đản khi biết rằng Churchill được sự bảo trợ của nhà tài phiệt ngân hàng Rothschild, trong lúc Hitler cũng được chính vị Mạnh Thường Quân này đỡ đầu! Hitler chính là… cháu nội của ông ta!”.

Theo Velasco, ngày 7-5-1946, Martin Bormann cùng đi với ông trên chiếc tàu ngầm U-313 từ Villa Garcia, một ngôi làng đánh cá ở Tây Bắc Tây Ban Nha, để sang Argentine sau 18 ngày hành trình. Trên đường đi, Bormann tiết lộ với Velasco: “Hitler đã được chuyển đến một pháo đài ở Bavaria. Eva Brown, vợ Hitler, chết ở đây vì dùng sai thuốc lúc ở hầm ngầm. Sau đó Martin Bormann đến Na Uy bằng tàu đánh cá, trú ẩn trong một ngôi làng hẻo lánh cho đến khi kế hoạch rút lui sắp xếp xong. Anh ta biết rõ Hitler đang ở đâu và tỏ ra rất hãnh diện vì đã làm cho cả thế giới tin rằng Hitler tự sát”.

Velasco còn tiết lộ mình đã sắp xếp để gửi Adolf Eichmann từ phi trường Madrid đi Buenos Aires vào ngày 6-6-1946.

  • Những ngày cuối đời của Hitler

Trong quyển sách Đức quốc xã tại Barichole của nhà báo Abel Basti, có nhiều bản cam kết của các nhân chứng, hình ảnh và sơ đồ dẫn đến nơi trú ẩn của Hitler, Martin Bornmann, Joseph Mengele và Adolf Eichman.

Đó là nông trại Incalco (tiếng địa phương có nghĩa là gần nước) nằm tại làng Angostura, trên bờ hồ Nahuel Huapi, cách Bariloche 80km về phía Bắc. Chỗ này, nằm giữa một cánh rừng thông mà người ta chỉ có thể đến được bằng thuyền hay thủy phi cơ. Đó là tài sản của nhà doanh nghiệp Argentine Jorge Antonio, một trong những người thân cận nhất của vị tổng thống 3 lần tái đắc cử Juan Domingo Peron (1946-1955 và 1973-1974). 

Basti còn lưu ý: Rudolph Fraude, con trai của Ludwig Fraude, nhà triệu phú người Đức – vốn là thư ký riêng của Tổng thống Peron – là nhân vật then chốt trong việc tìm nơi trú ẩn cho quan chức Nazi tại Argentine, trong đó có Eichman. Gã này vào năm 1960 đã bị biệt kích Israel bắt cóc ở ngoại ô Buenos Aires. Sau đó 2 năm, hắn bị hành quyết tại Tel-Aviv. Hitler còn cư trú tại Hacienda San Ramon, cách Bariloche 10 km về phía Đông. Lúc đó, nó là lãnh địa của Hoàng thân Schaumberg-Lippe.

Dựa vào một hồ sơ quá hạn của tình báo Nhật Bản, học giả Richard Koshimizu tiết lộ trên Internet về cái chết của trùm Quốc xã  như sau: Hitler chết vào tháng 12-1985, tại Mendoza, thuộc vùng Tây Bắc xứ Argentine, dưới sự che chở của những kẻ đã từng thuộc lực lượng SS. Xác ông ta được chôn tại nghĩa địa Palmero, cách Mendoza 30 dặm về hướng Đông Nam.

TuanTinTuc

Nhận xét

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Bộ gõ AVIM-Reloaded

Lấy vợ Bulgaria sang Đức làm việc có chuyển chỗ làm được không?

Lấy vợ Bulgaria sang Đức làm việc có chuyển chỗ làm được không?

Em là người Việt Nam và có thẻ 1 năm tại Bulgaria, vợ em là người Bulgaria và qua Đức làm việc. Em cũng đã sang theo vợ em và làm cùng chỗ vợ em. Ông chủ đã dẫn em ra sở ngoại kiều và người ta cấp cho em được  thẻ cứ trú được […]

Tự xin nghỉ việc có ảnh hưởng đến trợ cấp Hartz IV?

Tự xin nghỉ việc có ảnh hưởng đến trợ cấp Hartz IV?

Tôi thường xuyên theo dõi tin của Tuần Tin Tức. Rất cám ơn Ban Biên Tập giải thích nhiều vấn đề và luật pháp nước Đức mà vì cản trở yếu kém về ngôn ngữ chúng tôi không hiểu biết ngọn ngành. Nay tôi có vấn đề xin Ban Biên Tập tư vấn dùm. Tôi […]

2000 thỏi vàng Hitler cướp của Tiệp Khắctrong Thế chiến II đang ở đâu?

2000 thỏi vàng Hitler cướp của Tiệp Khắctrong Thế chiến II đang ở đâu?

Trong chiến tranh thế giới thứ II, Đức quốc xã được cho là đã cướp của Tiệp Khắc 2000 thỏi vàng. Cuộc chiến pháp lý và số phận 2000 thỏi vàng này, cho đến nay vẫn chưa hoàn toàn được đưa ra ánh sáng… Vàng và bộ máy chiến tranh Tháng 3/1939, phát xít Đức […]

Xin thị thực vào Đức cho bố có lệnh trục xuất

Xin thị thực vào Đức cho bố có lệnh trục xuất

Em có bố mẹ trước đây tỵ nạn ở Đức (bố bị trục xuất về VN năm 1998, mẹ xin tự nguyện hồi hương năm 2000). Vào tháng 7 năm 2014 em có làm giấy mời bố mẹ em sang thăm thân ở Đức 3 tháng. Mọi người bảo trường hợp của bố em bị […]

Thủ tục đăng ký kết hôn ở Việt Nam sau khi học xong đại học tại Đức

Thủ tục đăng ký kết hôn ở Việt Nam sau khi học xong đại học tại Đức

Kính gửi tòa soạn Tuần Tin Tức, Tôi là du học sinh Việt Nam tại Đức, muốn kết hôn với bạn trai người Đức, rất mong được quý báo tư vấn các thủ tục và chi phí kết hôn tại Đức. Vì trường hợp của tôi có hơi khác các trường hợp đã được quý […]

Xin thị thực vào Đức cho bố có lệnh trục xuất

Xin thị thực vào Đức cho bố có lệnh trục xuất

Em có bố mẹ trước đây tỵ nạn ở Đức (bố bị trục xuất về VN năm 1998, mẹ xin tự nguyện hồi hương năm 2000). Vào tháng 7 năm 2014 em có làm giấy mời bố mẹ em sang thăm thân ở Đức 3 tháng. Mọi người bảo trường hợp của bố em bị […]

Quy định về tuổi sang đoàn tụ gia đình

Quy định về tuổi sang đoàn tụ gia đình

Cháu năm nay 17 tuổi nhưng tính theo tuổi đang làm giấy tờ là 16 tuổi. Mẹ cháu đón cháu sang theo diện đoàn tụ nhưng đại sứ quán Đức nói cháu đang bị quá tuổi và đang được xem xét lại. Nhưng mẹ cháu nộp giấy tờ cho đại sứ quán từ cuối tháng […]