12:00 Sáng, 24/11/2006

Khi các sĩ quan Liên Xô tiến vào căn hầm trú ẩn của Hitler,  Stalin đã yêu cầu báo cáo tức khắc về tình hình tên trùm Đức quốc xã. Tin tức đầu tiên mà ông nhận được từ tướng tư lệnh Mặt trận Zhoukov là: “Hitler và một số lãnh tụ Quốc xã đã trốn thoát, dường như đi về hướng Tây Ban Nha hay Argentine”.


Choáng váng hơn nữa khi người Liên Xô nắm được tin: có thể Hitler đã thoát đi bằng tàu ngầm! Trong Hội nghị Postdam, Stalin đã nói với Truman và Churchill rằng: “Hitler đã thoát thân không để lại dấu vết”!

Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Jimmy Byrnes trong quyển sách tựa đề Nói thẳng (xuất bản vào tháng 4-1948) kể lại: “Tại Hội nghị tứ cường Postdam, Stalin rời khỏi ghế, đứng lên cầm ly rượu tiến đến gần tôi, thái độ hết sức thân thiện. Tôi lợi dụng cơ hội liền hỏi ông: “Thưa thống chế, Ngài nghĩ thế nào về cái chết của Hitler?”. Stalin trả lời: “Hắn không chết. Hắn trốn sang Tây Ban Nha hoặc Argentine”.

Theo tài liệu, nơi trú ẩn của Hitler là nông trại Incalco (tiếng địa phương có nghĩa là gần nước) nằm tại làng Angostura, trên bờ hồ Nahuel Huapi, cách Bariloche 80km về phía Bắc, tài sản của nhà doanh nghiệp Argentine Jorge Antonio, một trong những người thân cận nhất của vị tổng thống 3 lần tái đắc cử Juan Domingo Peron (1946-1955 và 1973-1974). 

  • Hành trình vượt biển Nam
 

 

Richard Koshimizu, nhà nghiên cứu thuộc Viện Quan hệ quốc tế Nhật Bản  tiết lộ trên website của mình: Overseas South – Vượt biển Nam là tên của chiến dịch do cánh diều trong Chính phủ Anh và Hoa Kỳ chủ trương để giải thoát Hitler và các quan chức Nazi cao cấp thoát khỏi tay Hồng quân Liên Xô.

Thế chiến 2 kết thúc ngày 7-5-1945 và chiếc tàu ngầm đầu tiên đến Argentine vào ngày 10-7. Chiếc thứ nhì ngày 17-8. Đó là quả quyết của De Napoli, nhà điều tra người Argentine.

Ông còn nói chính xác tên của chúng: “Đó là hai chiếc U-530 và U-977. Hitler có thể có mặt trên chiếc U-977 khi nó được kéo vào cảng. Hải quân Argentine đã lập một vùng tự do để tàu ngầm Đức đáp vào, theo một chỉ thị từ Anh. Chúng tôi nghĩ rằng Hitler, Eva Braun, Grettel Braun và Martin Bornmann thoát nạn nhờ chiến dịch này”. Richard Koshimizu viết tiếp: “Thật ra chuyện này chẳng có gì quái đản khi biết rằng Churchill được sự bảo trợ của nhà tài phiệt ngân hàng Rothschild, trong lúc Hitler cũng được chính vị Mạnh Thường Quân này đỡ đầu! Hitler chính là… cháu nội của ông ta!”.

Theo Velasco, ngày 7-5-1946, Martin Bormann cùng đi với ông trên chiếc tàu ngầm U-313 từ Villa Garcia, một ngôi làng đánh cá ở Tây Bắc Tây Ban Nha, để sang Argentine sau 18 ngày hành trình. Trên đường đi, Bormann tiết lộ với Velasco: “Hitler đã được chuyển đến một pháo đài ở Bavaria. Eva Brown, vợ Hitler, chết ở đây vì dùng sai thuốc lúc ở hầm ngầm. Sau đó Martin Bormann đến Na Uy bằng tàu đánh cá, trú ẩn trong một ngôi làng hẻo lánh cho đến khi kế hoạch rút lui sắp xếp xong. Anh ta biết rõ Hitler đang ở đâu và tỏ ra rất hãnh diện vì đã làm cho cả thế giới tin rằng Hitler tự sát”.

Velasco còn tiết lộ mình đã sắp xếp để gửi Adolf Eichmann từ phi trường Madrid đi Buenos Aires vào ngày 6-6-1946.

  • Những ngày cuối đời của Hitler

Trong quyển sách Đức quốc xã tại Barichole của nhà báo Abel Basti, có nhiều bản cam kết của các nhân chứng, hình ảnh và sơ đồ dẫn đến nơi trú ẩn của Hitler, Martin Bornmann, Joseph Mengele và Adolf Eichman.

Đó là nông trại Incalco (tiếng địa phương có nghĩa là gần nước) nằm tại làng Angostura, trên bờ hồ Nahuel Huapi, cách Bariloche 80km về phía Bắc. Chỗ này, nằm giữa một cánh rừng thông mà người ta chỉ có thể đến được bằng thuyền hay thủy phi cơ. Đó là tài sản của nhà doanh nghiệp Argentine Jorge Antonio, một trong những người thân cận nhất của vị tổng thống 3 lần tái đắc cử Juan Domingo Peron (1946-1955 và 1973-1974). 

Basti còn lưu ý: Rudolph Fraude, con trai của Ludwig Fraude, nhà triệu phú người Đức – vốn là thư ký riêng của Tổng thống Peron – là nhân vật then chốt trong việc tìm nơi trú ẩn cho quan chức Nazi tại Argentine, trong đó có Eichman. Gã này vào năm 1960 đã bị biệt kích Israel bắt cóc ở ngoại ô Buenos Aires. Sau đó 2 năm, hắn bị hành quyết tại Tel-Aviv. Hitler còn cư trú tại Hacienda San Ramon, cách Bariloche 10 km về phía Đông. Lúc đó, nó là lãnh địa của Hoàng thân Schaumberg-Lippe.

Dựa vào một hồ sơ quá hạn của tình báo Nhật Bản, học giả Richard Koshimizu tiết lộ trên Internet về cái chết của trùm Quốc xã  như sau: Hitler chết vào tháng 12-1985, tại Mendoza, thuộc vùng Tây Bắc xứ Argentine, dưới sự che chở của những kẻ đã từng thuộc lực lượng SS. Xác ông ta được chôn tại nghĩa địa Palmero, cách Mendoza 30 dặm về hướng Đông Nam.

TuanTinTuc

Nhận xét

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Bộ gõ AVIM-Reloaded

Thủ tục đón đầu bếp từ Việt Nam sang Đức làm việc

Thủ tục đón đầu bếp từ Việt Nam sang Đức làm việc

Tôi xin kính chào báo Tuần Tin Tức tại CHLB Đức. Tôi hiện nay 60, vợ tôi 59 tuổi. Chúng tôi hiện có một Restaurant 120 chỗ ngồi, tôi muốn đón người nhà sang làm đầu bếp (Chefkoch). Tôi xin hỏi thủ tục bảo lãnh phía Đức cần những thủ tục điều kiện gì? Người […]

Nhà còn nợ ngân hàng, muốn sang tên cho con

Nhà còn nợ ngân hàng, muốn sang tên cho con

Kính gửi ban biên tập cùng chuyên gia tư vấn Bùi Quang Huy. Tôi có vấn đề như sau muốn nhờ tư vấn giúp đỡ. Vợ chồng tôi có mua 1 căn nhà, hiện tại còn nợ ngân hàng 1 chút nữa, chúng tôi có 1 con 22 tuổi, hiện tại đang học đại học […]

Franz Funke – tên tội phạm tống tiền bậc nhất nước Đức – Kỳ 3: Ngày tàn

Franz Funke – tên tội phạm tống tiền bậc nhất nước Đức – Kỳ 3: Ngày tàn

Trong 2 năm, sau rất nhiều lần thất bại trước sự xuất hiện của chú vịt thân thiện Dagobert – tên tội phạm tinh ranh, lực lượng cảnh sát đã quyết tâm dốc toàn lực lượng để tống cổ bằng được Dagobert vào trại. Cảnh sát Berlin đã bền bỉ theo dõi từng hành động […]

Thủ tục Đăng ký kết hôn với bạn gái người Đức

Thủ tục Đăng ký kết hôn với bạn gái người Đức

Kính gửi: Ban Biên Tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại VN. Tôi có vấn đề thắc mắc về việc kết hôn, đoàn tụ, mời thăm thân sang Đức, kính mong nhận được sự giải đáp từ Quý tòa soạn. Tôi đã kết hôn tại VN và đã ly di vợ, và […]

Thủ tục Đăng ký kết hôn với bạn gái người Đức

Thủ tục Đăng ký kết hôn với bạn gái người Đức

Kính gửi: Ban Biên Tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại VN. Tôi có vấn đề thắc mắc về việc kết hôn, đoàn tụ, mời thăm thân sang Đức, kính mong nhận được sự giải đáp từ Quý tòa soạn. Tôi đã kết hôn tại VN và đã ly di vợ, và […]

Xin thị thực vào Đức cho bố có lệnh trục xuất

Xin thị thực vào Đức cho bố có lệnh trục xuất

Em có bố mẹ trước đây tỵ nạn ở Đức (bố bị trục xuất về VN năm 1998, mẹ xin tự nguyện hồi hương năm 2000). Vào tháng 7 năm 2014 em có làm giấy mời bố mẹ em sang thăm thân ở Đức 3 tháng. Mọi người bảo trường hợp của bố em bị […]

Thủ tục ăn theo với người định cư vô thời hạn tại Đức

Thủ tục ăn theo với người định cư vô thời hạn tại Đức

Em qua Đức được 12 năm và hộ chiếu là vô thời hạn (unbefristet). Em đã đăng ký kết hôn và vợ em mới từ Việt Nam qua theo diện đoàn tụ.  Nhưng hiện giờ em có 1 người bạn gái mang giấy tờ  Tiệp cũng vô thời hạn, liệu sau khi sinh con, con […]